8 BƯỚC GIÚP BẠN VIẾT QUẢNG CÁO DÀI THÀNH CÔNG

Tôi xin giới thiệu với các bạn 8 bước giúp bạn viết quảng cáo dài thành công mà tất cả những người bán hàng và tiếp thị chuyên nghiệp đều sử dụng để biến khách hàng tiềm năng thành người mua. Các bước này không giới hạn trong việc viết lời chào hàng trên trang web mà còn có thể áp dụng cho tất cả các dạng tiếp thị như quảng cáo trên báo, tờ rơi và gửi thư trực tiếp.

Bước 1: Đồng điệu và thổi phồng vấn đề

Bước 2: Đưa ra giải pháp

Bước 3: Bán lợi ích và ước mơ

Bước 4: Tạo dựng uy tín

Bước 5: Đưa ra lời chào mời khó cưỡng lại với những món quà tặng

Bước 6: Đề ra mức giá và giải thích tính hợp lý của nó

Bước 7: Bảo hành mạnh tay để giảm rủi ro cho khách

Bước 8: Mời đặt hàng

Nào chúng ta cùng tìm hiểu nhé

Bước 1: Đồng điệu và thổi phồng

Hãy bắt đầu bằng cách diễn tả cảm giác của khách hàng khi phải đối mặt với những vấn đề mà bạn muốn giải quyết cho họ. Hãy nói lên sự mệt mỏi, nỗi bức xúc và sợ hãi mà khách hàng đang phải chịu đựng.

Những lời đồng cảm như vậy giúp xây dựng mối liên kết chặt chẽ giữa người bán hàng với người đọc ngay lập tức. Họ thấy bạn hiểu rõ những vấn đề của họ. Còn một cách tiếp cận khác: hãy nói về những kinh nghiệm bản thân về vấn đề đó. Điều mà người đọc cũng nếm trải.

Bước 2: Đưa ra giải pháp

Hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng và đi tìm cách giải quyết cho họ.

hãy cho biết bạn có thể làm gì để giúp họ với thái độ chân thành chứ không phải là chăm chăm bán hàng

Bước 3: Bán lợi ích và giấc mơ

Thay cho việc tán tụng những tính năng tuyệt vời của sản phẩm (mà nhiều người vẫn hay làm), hãy đặc tả về việc sản phẩm của bạn sẽ có lợi cho khách hàng và giúp họ biến ước mơ thành sự thật như thế nào. Dùng nhiều từ gợi tả để khơi dậy những cảm xúc mãnh liệt nơi khách hàng.

Bước 4: Tạo dựng uy tín

Người dùng Internet thường tỏ ra hoài nghi không dám tin vào những thông tin mơ hồ, sai sự thật, “một tấc lên đến trời” đang tràn ngập trên Internet. Vì vậy, một trong những bước quan trọng là bạn phải gây dựng được uy tín cho bản thân và công ty.

Cách tốt nhất để xây dựng uy tín là :Cung cấp các chứng cứ xác thực về bạn và công ty của bạn. Đăng hình ảnh, giấy phép kinh doanh và các loại bằng chứng khác lên trang web. Đó là những chứng từ có thể giúp bạn tạo dựng lòng tin nơi khách hàng.

Bước 5: Đưa ra lời chào mời khó cưỡng lại với những món quà tặng

Tiếp theo, bạn phải làm sao khiến khách hàng nghĩ rằng sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp thật sự có giá trị. Để đến lúc bạn tiết lộ giá sản phẩm, ai cũng nhận thấy đây là một giá hời.

Bạn có thể làm được điều này bằng cách tung ra những món quà tặng hấp dẫn khiến khách hàng khó nói “không” với sản phẩm của bạn.

Những điểm cần lưu ý với quà tặng kèm theo:

  • Phải có giá trị sử dụng với đối tượng
  • Liên quan đến sản phẩm/dịch vụ của bạn hoặc thậm chí bổ sung cho nóGiá trị sử dụng cao nhưng chi phí thấp

Những mặt hàng đáp ứng ba tiêu chuẩn trên bao gồm eBook, băng video, bản tin hàng tháng, bản báo cáo đặc biệt, thẻ thành viên miễn phí, v.v…

Thêm vào đó, bạn sẽ nhận được những phần quà giá trị nếu mua hàng ngay bây giờ. Ví dụ nhu sau:

Quà tặng 1: Ebook “33 chiêu thức khiến đối phương tâm phục khẩu phục”, trị giá 45 đô

Quà tặng 2: “69 trang bí quyết giúp bạn thành công”, trị giá 27 đô

Quà tặng 3: “19 trang biên soạn đặc biệt giúp người thân của bạn vượt qua những cảm xúc tiêu cực”, trị giá 18 đô

Tổng cộng, gói quà trị giá 89 đô! Hoàn toàn MIỄN PHÍ!

Bước 6: Đề ra mức giá và giải thích tính hợp lý của nó

Bước tiếp theo, hãy nêu ra mức giá bạn muốn bán và giải thích tại sao nó hoàn toàn hợp lý. Bạn có thể nói sơ lại lợi ích của sản phẩm và giá trị của những phần quà đặc biệt đi kèm. Sau đó, hãy kết luận rằng giá sản phẩm thật sự thấp hơn nhiều so với giá trị thật sự mà nó mang lại. Ví dụ:

0% rủi ro khi mua hàng, hoàn lại tiền 100% khi khách hàng không hài lòng”

Bạn không cần phải quyết định ngay liệu quyển sách “Làm chủ tư duy thay đổi vận mệnh” và chương trình “Những mô thức thành công” có hữu ích với bạn không. Hãy thử nghiệm trong 90 ngày. Nếu bạn hoàn toàn không hài lòng về sản phẩm, trong vòng 90 ngày, chúng tôi sẽ hoàn tiền lại cho bạn… vô điều kiện!

Chúng tôi mất hàng ngàn giờ để tập hợp những kiến thức quý giá nhất. Một giờ đứng lớp của tôi có giá 2500 đô. Hãy hình dung, bạn có trong tay món hàng giá trị 25 ngàn đô! Vậy mà bạn chưa mất đến 500 đô để sở hữu sản phẩm tuyệt vời này.

Tôi tin vào giá trị sản phẩm của mình. Vào những đợt khuyến mãi đặc biệt có giới hạn, chúng tôi bán với giá 197 đô. Nhưng nếu bạn đặt mua ngay hôm nay chúng tôi bán với giá 99 đô. Cộng thêm nhiều phần quà có giá trị!

Bước 7: Mời đặt hàng

Bước CUỐI CÙNG và cũng là bước quan trọng nhất là làm sao cho khách hàng mua NGAY BÂY GIỜ! Để tránh việc khách chần chừ và trở lại lần sau (thường thì họ sẽ đi luôn), khuyến mãi có thời hạn sẽ tạo cảm giác cấp bách buộc họ phải nhấp nút “mua” ngay lập tức.

Nhiều trang web ghi rõ “Nếu mua hàng trong vòng 5 phút nữa, bạn sẽ được mức giá rẻ chưa từng có và giá này sẽ không lặp lại”. Tương tự, “150 người đầu tiên sẽ được nhận quà tặng miễn phí trị giá 67 đô”.

Bạn cũng có thể tìm hiểu cách viết quảng cáo dài trên những trang web thành công khác để thu được nhiều lợi nhuận.

Có thể bạn đặt câu hỏi, “Tại sao những đại gia trên mạng rất thành công như amazon.com đâu cần viết quảng cáo dài dòng như vậy?”. Đó là vì tên tuổi họ đã nổi như cồn nên không cần phải “đánh bóng” nữa.

Hầu như ai cũng biết Amazon là ai và họ làm gì. Tương tự, nếu bạn có một thương hiệu nhiều người biết tới và người ta tự động kéo đến khi có nhu cầu thì những mẫu quảng cáo dài sẽ không cần thiết.

Còn nữa, giả sử bạn có trang web bán hàng trăm sản phẩm các loại thì bạn cần viết hàng trăm bài quảng cáo như vậy ư? Tất nhiên là không.

Với những trang web bán hàng loạt sản phẩm như dụng cụ chơi gôn, quần áo, đồ cổ, dụng cụ làm vườn, bạn sẽ sử dụng trang web kiểu danh mục liệt kê với lời giới thiệu ngắn gọn cho từng sản phẩm.

Bước 8: Quảng cáo ngắn cho trang web kiểu danh mục liệt kê

Những bài quảng cáo ngắn đã được chứng minh là hiệu quả với các trang web kiểu danh mục liệt kê, bán nhiều loại sản phẩm đa dạng khác nhau được gộp chung lại thành các nhóm hàng. Tuy vậy trang web loại này vẫn cần có những yếu tố quan trọng sau:

  • Tiêu đề ấn tượng
  • Hình ảnh sản phẩm đẹp
  • Quảng cáo ngắn nhưng hấp dẫn về lợi ích của từng sản phẩm
  • Lời cảm nhận của khách hàng để gây dựng uy tín
  • Chế độ bảo hành giảm thiểu rủi ro
  • Thêm quà tặng khiến mặt hàng thêm hấp dẫn
  • Khuyến mãi có thời hạn để tạo cảm giác phải mua ngay

Bạn thấy đó, trang web kiểu danh mục liệt kê này có tiêu đề nói lên lợi ích và những đoạn quảng cáo ngắn gọn miêu tả công ty và sản phẩm mà họ bán. Ở bên trái, các sản phẩm được sắp xếp thành nhiều loại như “võng”, “nến thơm” …

Đối với những sản phẩm được đề cao, những mẫu quảng cáo ngắn đầy thuyết phục được đưa vào để nhấn mạnh những lợi ích chính của sản phẩm.

Rõ ràng là những “chiêu” tiếp thị và bán hàng này không chỉ áp dụng cho kinh doanh trên mạng mà còn cho bất kỳ loại hình kinh doanh nào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay