Thiết kế trang web của bạn như thế nào để bán được hàng?

Thiết kế trang web của bạn như thế nào để bán được hàng?

Thiết kế trang web cũng tương tự như việc xây cửa hàng rồi thiết kế, trang hoàng để thu hút khách vào ngắm nghía, mua sắm! Đây là phần thú vị nhất và cũng thử thách nhất.

Điều quan trọng bạn nên luôn tâm niệm trong đầu là phải thiết kế trang web sao cho bán được hàng chứ không chỉ đẹp mắt. Nhiều người phạm sai lầm khi chi hàng đống tiền và thời gian để làm một trang web rực rỡ hào nhoáng, nhìn thì vui mắt nhưng không khiến người xem nhấp chuột vào nút “mua hàng”!

Vậy đâu là yếu tố then chốt khiến người lướt web có lòng tin và muốn mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn?

Nhiều người cho rằng đồ họa trang web phải thật ấn tượng, bố trí phải đẹp và có nhiều ảnh động. Trừ khi công ty bạn chuyên về thiết kế hoặc quảng cáo, tất cả các yếu tố trên đều không có tác dụng gì đáng kể!

Ghé qua những trang web sinh lợi nhất, bạn sẽ thấy chúng rất đơn giản không cầu kỳ chút nào. Yếu tố sinh lợi chính là cấu trúc tiện dụng và lời chào hàng hiệu quả.

Để mang lại hiệu quả mong muốn, trang web của bạn phải đáp ứng 7 yếu tố sau:

1. Trang “Tự giới thiệu”

Bạn sẽ không mua hàng hay làm ăn với những người mà bạn không biết danh tính, đúng không? Ở trang này, bạn phải cung cấp thông tin về công ty và bản thân bạn.

Thông tin càng chi tiết chính xác, cụ thể (bao gồm hình ảnh), uy tín của bạn càng tăng và khách hàng sẽ tin tưởng bạn hơn.

2. Trang “Liên lạc”

Đây cũng là một trang quan trọng trong việc gây dựng lòng tin và uy tín. Cần làm cho khách hàng thấy rõ họ có thể liên lạc với bạn dễ dàng nếu có bất cứ thắc mắc gì về sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Bao giờ trên trang web cũng phải có thông tin liên lạc như số điện thoại, email, địa chỉ văn phòng.

3. Tiêu đề và lời chào hàng ấn tượng

Điều đầu tiên đập vào mắt người xem chính là tiêu đề. Nó phải gây ấn tượng, thu hút sự chú ý và đưa ra những lợi ích (hay giải pháp) quan trọng nhất mà trang web của bạn cung cấp Ví dụ, cách xóa bỏ khuyết điểm trên da nhanh chóng, dễ dàng và an toàn nhất.

Bên cạnh đó, nếu một cửa hàng cần có người bán hàng giỏi để giới thiệu sản phẩm và thuyết phục khách mua hàng thì trang web của bạn cũng phải có những câu chào hàng đủ hấp dẫn để níu chân khách.

Có như thế bạn mới có cơ hội giải thích lợi ích của sản phẩm và đưa đẩy họ đến chỗ mua hàng. Bạn sẽ học được bí quyết viết các câu chào hàng ấn tượng trong bước tiếp theo.

4. Hình ảnh và đồ họa đẹp

Hình ảnh có thể truyền tải hàng ngàn thông điệp mạnh mẽ mà đôi khi ngôn từ không làm được. Hình ảnh tạo nên vẻ rực rỡ về sức sống cho một trang web.

Bạn nên có nhiều hình ảnh đẹp về sản phẩm, về bản thân bạn (hay người đại diện công ty bạn), dùng người mẫu nếu cần thiết, và hình ảnh các khách hàng thân thiết của bạn.

5. Lưu thông tin người dùng

Phần lớn khách hàng sẽ không mua ngay lần đầu tiên vào trang web. Họ sẽ ghé vài lần để tìm hiểu về sản phẩm và công ty của bạn trước khi quyết định mua.

Bạn nên có chức năng cho khách hàng đăng ký nhận email để tiện liên lạc và tiếp tục chinh phục khách cho đến khi họ mua hàng.

6. Thanh điều hướng rõ ràng

Tất Cả Các trang web đều cần thanh điều hướng cho phép người dùng dạo quanh trang web. Thanh này bao gồm các đường dẫn tới trang “Tự giới thiệu”, “Liên lạc”, “Hỏi đáp”,”Quy định”, “Mua hàng” và tất nhiên phải có đường dẫn về “Trang chủ”.

7. Trang mua hàng và giỏ hàng ảo

Không cần bàn cãi gì nữa, yếu tố quan trọng nhất là trang mua hàng, nơi khách có thể điền thông tin thanh toán. Nếu bạn bán nhiều sản phẩm, bạn có thể cung cấp giỏ mua hàng ảo và trang thanh toán.

Còn tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay