UPLOAD GIAO DIỆN LÊN HOSTING

Upload giao diện lên hosting là bước cài đặt giao diện mẫu lên hosting để giao diện demo được gắn vào tên miền của bạn.

Nếu bạn sử dụng hosting miễn phí của chúng tôi thì không cần thực hiện bước này.

Bài viết này dành cho những bạn có tên miền và hosting riêng.

Những mẫu web demo của chúng tôi đều được lưu dưới dạng file Duplicator – công nghệ mới nhất. Với công nghệ mới này sẽ giúp cho các bạn dễ dàng upload giao diện lên hosting tránh gặp phải lổi như khi code thủ công.

Chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách bung file Duplicator . Đây là một Plugin hỗ trợ việc backup và chuyển host nhanh chóng và tiện lợi nhất hiện nay, với bản Free chúng ta có thể dùng thoải mái cho những Website có dung lượng dưới 150 mb , với những website có dung lượng lớn hơn, các bạn có  thể nâng cấp lên bản Duplicator Pro trả phí, hoặc liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ tặng bạn miễn phí. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi về bất cứ việc gì, chúng tôi luôn giúp bạn hết sức mình để tiết kiệm chi phí trong giai đoạn khởi nghiệp.

1.Hướng dẫn cách bung File Duplicator:

Một bộ file Duplicator sẽ gồm có 2 file: 1 file installer.php và 1 file dạng abczxyz_archive.zip như hình bên dưới đây.

Các bước bung file:

Bước 1: Các bạn copy 2 file installer.php và file abcxyz_archive.zip vào thư mục cài đặt web trong File manager của hosting.

Bước 2: Sau khi đã copy, các bạn chạy đường dẫn http://tên miền/installer.php .(Tên miền là tên miền tương ứng của các bạn).

Tick vào nút đồng ý và nhấn Next:

 

Đợi 1 chút để Duplicator Deploy lại Website:

Tại bước này, để có tên database, tên user và password điền vào các ô trên, các bạn đăng nhập quản trị Host, tiếp theo vào phần Database để tạo database cho website rồi thiết lập user name và password cho database đó. 

Tiếp theo bạn điền tên database , User và Password tương ứng rồi bấm Test Database sẽ thấy như sau:

Thông báo Success màu xanh, chứng tỏ thông tin Database đã đúng,  các bạn nhấn Next để sang bước tiếp theo

Nếu thấy thông báo Fail màu đỏ nghĩa là thông tin Database hoặc User hoặc password chưa chính xác, các bạn vui lòng kiểm tra lại thông tin Database và User cũng như password, sau đó bấm Test database, đến khi nào hiện màu xanh là các bạn có thể next qua bước tiếp theo.

 

Sau đó các bạn nhấn Yes để qua bước tiếp theo.

Tiếp tục nhấn Next.

Chúc mừng bạn, tới bước này xem như đã hoàn thành quá trình upload giao diện. Các bạn có thể truy cập vào trang web để xem thành quả. Tuy nhiên để quản trị web, bạn cần thiết lập password cho tài khoản Admin theo hướng dẫn sau.

2. Hướng dẫn thiết lập passwords cho tài khoản ADMIN để đăng nhập vào quản trị website

Truy cập vào tập tin cơ sở dữ liệu của website vừa tạo (nếu bạn có nhiều website chung 1 host thì có nhiều cơ sở dữ liệu) và bấm vào bảng wp_users.

Tại đây, các bạn sẽ thấy tài khoản admin có user_pass rất dài (password được mã hóa ngẫu nhiên). Đừng lo, hãy bấm vào nút Sửa – gần cây bút chì, sẽ hiện ra bảng sau:

Tại dòng user_pass bạn chọn mục MD5 (có thể tạm hiểu MD5 là lệnh thay đổi mật khẩu), sau đó nhập password bạn muốn đổi vào ô bên cạnh. Sau đó bấm nút Thực hiện phía dưới để Save lại.

Vậy là xong, bạn quay trở lại bước đăng nhập ở phần 1 (có đường dẫn là tenmiencuaban.com/wp-admin) và nhập user , password để đăng nhập vào quản trị website.  

Từ bây giờ bạn có toàn quyền quản trị website rồi đó. Hãy ghi nhớ user va password này để quản trị website của bạn. Còn các vấn đề khác không còn cần thiết nữa.

Chúc các bạn thành công.

trivietgroup.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay